•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*• || Fri Jan 18, 2019 8:58 pm || •*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•
 
บ้านGalleryสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
palmtokyomewmew
Silver Member
Silver Member
avatar

Female จำนวนโพส : 627
ที่อยู่ : ♥♥♥♥ kaname
วันที่เข้าร่วม : 24/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Sun Sep 20, 2009 1:44 pm

http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1378913

ประเทศ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่ยาวนาน และมีสถานที่เก่าแก่มากมาย และสถานที่จำนวนหนึ่งก็เป็นสถานที่น่ากลัว สยองขวัญ สั่นประสาท และเรื่องเล่าลื่อว่า "ผีดุ" แต่เรื่องเหล่านี้ไม่ได้ทำให้นักท่องเที่ยวลดน้อยลงหรอกนะ กลับกันมันก็กลายเป็นสถานที่ ที่หลายคนอยากลองไปสักคนในชีวิต เพื่อพิสูจน์ว่า "ผีมีจริงหรือ??"อันดับ 5 ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)ปราสาท ฮิเมจิ เป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งที่เหลือรอดมาจากยุคสงคราม และได้รับให้เป็นมรดกโลกและสมบัติประจำชาติญี่ปุ่น และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่ชาวญี่ปุ่นชอบมาที่สุด

ว่ากันว่าปราสาทแห่งนี้เป็นมีผีสิง เป็นวิญญาณทรมานของหญิงสาวที่ต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมที่ชื่อ "โอกิกุ(Okiku)" ซึ่งที่มาก่อนที่โอกิกุค่อนข้างสับสน มีหลายเวอรชั่น ว่ากันว่าเธอเป็นสาวใช้ของอาโอยาม่า(Aoyama) และบังเอิญไปได้ยินความลับสุดยอดของเจ้านายเข้า และนำความลับไปเล่าให้คนรักของเธอฟัง ทำให้แผนการของอาโอยาม่าล้มเหลวในที่สุด เมื่ออาโอยาม่ารู้ว่าโอคิคุเป็นคนแอบได้ยินเรื่องแผนการ เป็นต้นเหตุทีทำให้แผนล้มเหลว อาโอยาม่าจึงวางแผนจะสังหารเธอซะ อาโอยาม่าจึงใส่ความโอกิกุว่า เธอขโมยจานที่ล้ำค่าไป 1 ใบซึ่งในชุดจานนั้นจะมี 10 ใบด้วยกัน โอคิคุถูกทรมานจนตาย และถูกทิ้งศพลงบ่อน้ำ


จากนั้นเป็นต้นมาโอกิกุก็กลายเป็นผีนับจาน หรือ ซารายาชิกิ(Sarayashiki) มันเริ่มขึ้นในสมัยเอโดะ ค.ศ.1590 วันดีคืนดี จะมีเสียง โหยหวนออกมาจากบ่อหน้าบ่อหนึ่งปราสาท โดยเสียงนั้นเป็นเสียงนับจาน1 ใบจนถึง 9 ใบ จากนั้นก็ร้องไห้หัวใจสลาย หรือมีดวงไฟวิญญาณพวยพุ่มออกจากบ่อน้ำยามค่ำคืน(นอกจากนี้ยังอ้างถึงบ่อผี สิงอีกแห่ง คือ บ่อน้ำของสวนในสถานทูตประเทศ แคนาดาที่กรุงโตเกียว ซึ่งเดิมทีเป็นที่ดินของตระกูลอาโอยาม่า) และยังมีเรื่องผีๆ ในปราสาทแห่งนี้อีก เช่น ศาลเจ้าโฮซาตาเบะ ชินโต ที่ตั้งบนสุดของญี่ปุ่นว่ากันว่าเป็นที่สิงสู่วิญญาณของมิยาโมโต มูซาซิ หรือถ้าใครอยู่ภายในปราสาทประมาณ 4 โมง ถ้าไม่กลับออกปราสาทภายในเวลา 2 ชั่วโมง จะหลงทาง(เพราะมืดนี้น่า)อันดับ 4 โอซาระ(Osore)โอ ซาระเป็นอดีตภูเขาไฟในเขตอาโอโมริ ซึ่งถูกค้นพบในศตวรรษที่ 16 เป็นภูเขาหินที่ทบไม่มีสิ่งมีชีวิต เนื่องจากบริเวณแถบนั้นเต็มไปด้วยก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซน์หรือก๊าซไข่เน่าที่ ออกจากทะเลสาปโดยรอบ ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่ากันว่าเป็นดินแดนแห่งโลกวิญญาณเชื่อมต่อกับโลก มนุษย์

ตาม ความเชื่อของญี่ปุ่นที่นี้เปรียบเสมือนประตูนรกที่คนตายและคนใกล้ตายจะมารวม ตัวกัน โดยมีแม่น้ำสามสายไหลผ่าน กล่าวกันว่าหากเด็กคนไหนเสียชีวิตลงก่อนพ่อแม่จะถูกลงโทษฐานทำให้พ่อแม่ ทุกข์ใจ วิญญาณของเด็กๆ เหล่านี้จะต้องเรียงหินก้อนเล็กๆ แต่ละก้อนเพื่อสร้างเจดีย์ แต่พอใกล้สำเร็จจะถูกปีศาจ "จิโซคากุ" ออกมาทุบทำลาย ทำให้เด็กเหล่านั้นไม่มีทางสร้างเจดีย์เสร็จได้

ดัง นั้น โอซาระแห่งนี้ จึงมีผู้นิยมนำของเล่นโบราณต่างๆ นาๆ เช่นกังหันเล็กๆ หรือขนมไปไว้บริเวณหอนหรือศาลเจ้าเพื่อสร้างบุญกับเด็กนั้นเอง

อันดับ 3 ฮะชิมะ(Hashima)เกาะ แห่งนี้ต้องเดินทางด้วยเรือจากฝั่งทะเลของเมืองนางาซากิ ออกไปประมาณ 15 กิโลกเมตร บนทะเลจีนตะวันออก จะพบเมืองเล็กๆ ที่ดูทันสมัย กลางทะเล แต่ถ้าเกิดมองลึกๆ จะพบว่ามันร้างอย่างน่ากลัว และได้รับการโจษจันว่าผีดุ!!

ความเป็นมาดั้งเดิมของเกาะนี้ แต่เดิมเมืองนี้ชื่อ Gunkanjia หรือ Battleship Island เกิดขึ้นในยุคที่อุตสาหกรรมถ่านหินเฟื่องฟู ค.ศ. 1887 ก่อสร้างโดยบริษัทมิตซูบิชิ(Mitsubishi) ซึ่งใช้เป็นที่พักในลักษณะเมืองขนาดเล็ก มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพนักงานจำนวนมาก มีทั้งอพาร์เมนต์ โรงเรียนประถม สนามเด็กเล่น โรงภาพยนตร์ บาร์ โรงพยาบาล ทว่า.......ในยุค 60 อุตสาหกรรมถ่านหินในญี่ปุ่นค่อยๆ ทยอยปิดตัวลง เนื่องจากถ่านหินหมอความนิยมจากการใช้พลังงานเชื่อเพลิงอย่างอื่น...จนกระทั่งปิดตัวลงอย่างถาวรในปี 1974...ทุกวันนี้เหลือเพียงแต่เศษซากของความรุ่งเรืองทิ้งไว้ให้ระลึกถึงอดีต


ในเวลากลางวัน สถานที่แห่งนี้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้สนใจ สัมผัสบรรยากาศสมัยก่อน ที่หลอนๆ นิดๆ ขนาดตอนกลางวันยังดูน่าหดหู่น่ากลัว ตอนกลางคืนยิ่งน่ากลัวหลายเท่าโดยเฉพาะในช่วงมรสุมหรือพายุเข้าชาวประมงมัก เห็นแสงไฟจำนวนหนึ่งลอยละล่องวนเวียนเหนือตึกสูงทั้งๆ ที่ไม่มีไฟฟ้า และได้ยินเสียงน่ากลัวดังเหมือนกับโหยหาใครซักคนไปอยู่ด้วย!! " .....นอกจากนี้สถานที่นี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "Battle Royale" และทีมงานก็ได้เจอสิ่งผิดปกติในกองถ่ายอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น "มีคนอื่นที่ไม่ใช่ทีมงานถูกถ่ายติดเข้ามาในฉาก" หรือไม่ก็ "ฟิล์มเสียทั้ง ๆ ที่เพิ่งใช้งาน" หรือแม้แต่นักแสดงบางคนถูกผีสิง!!อันดับ 2 อาโคคิกาฮาระ(Aokigahara)ญี่ปุ่นถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีสถิติคนฆ่าตัวตายเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเพราะวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมองว่า การฆ่าตัวตายเป็นทางเลือกที่มีเกียรติ(อย่างฮาราคีรีไงล่ะ) และสถานที่ชาวญี่ปุ่นนิยมไปฆ่าตัวตายที่สุดคือป่าอาโคคิกาฮาระ

ป่าอาโคคิกาฮาระ มีชื่อเรียกอีกอย่างว่าจูไคซึ่งคนญี่ปุ่นเรียกขานว่า "ป่าฆ่าตัวตาย"สถานที่แห่ง อยู่บริเวณตีนภูเขาไฟฟูจิ มีพื้นที่ประมาณ 3000 เอเคอร์ ซึ่งเป็นจุดชมความงามของภูเขาฟูจิ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนที่คิดฆ่าตัวตายด้วยเช่นกัน โดยสถิตพบว่าสถานที่แห่งนี้มีคนมาฆ่าตัวตายเป็นอันดับ 2 ของโลก!!(อันดับหนึ่งคือสะพานโกลเด้นเกต(Golden Gate) เมื่อเดือนมกราคม ปีนี้ ตัวเลขคนฆ่าตัวตายอยู่ที่ 2,645 คน ซึ่งทำลายสถิตของปีที่แล้ว (2,305 คน) โดยจุดบริเวณที่คนชอบไปฆ่าตัวตายที่สุดคือจุดที่เรียกว่า "ทะเลป่า" โดยล่าสุด ชายวัย 46 ปี คนหนึ่ง ซึ่งถูกปลดออกจากงานที่โรงงานเหล็กแห่งหนึ่งและคิดว่า อนาคตที่เหลือนั้นมืดมน เนื่องจากขาดเงิน และตกอยู่ในสภาพหนี้ท่วม รวมถึงไร้ที่อยู่เพราะโดนไล่ที่อยู่ จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย โดยเขาได้ซื้อตั๋วเที่ยวเดียว มุ่งหน้าไปยังป่าแห่งนี้ เมื่อไปถึงเขาก็เชือดข้อมือตนเอง แตแผลไม่ลึกพอที่จะทำให้สิ้นใจในทันที และต้องอยู่ในป่าลึกหลายวันในสภาพที่ร่างกายขาดน้ำ อาหารและเนื้อเยื่อถูกทำลายเพราะอากาศเย็นจัด สภาพที่เกิดขึ้นทำให้เขาอาจต้องเสียนิ้วที่เท้าขวา แต่ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต เนื่องจากมีผู้มาพบเขาเสียก่อน


และทำไมสถานที่แห่งนี้ถึงนิยมมาฆ่าตัวตายเหรอ ก็เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากนิยายเรื่อง "คุโรอิ จูไค(Kuroi Jukai)" รวมไปถึงภาพยนตร์เรื่อง "คิโนะอุมิ" ที่นำเสนอเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งได้ฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้ ซึ่งปัจจุบันแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว กีฬากลางแจ้ง ท่องป่า ตั้งแคมป์ ซึ่งเวลาใครจะเดินทางมาที่นี้อาจจ๊ะเอ๋กับศพคนฆ่าตัวตายหรือวิญญาณร้ายก็ได้อันดับ 1 โรงเรียน(School)แน่ นอนโรงเรียนคือสถานที่ที่ชาวไทยอย่างเราๆ อยากไปสักครั้งในชีวิต ก็เพราะเวลาเราอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นแนวไหนๆ ก็ต้องมีโรงเรียนให้เห็นทุกครั้งจึงอยากจะสัมผัสว่าโรงเรียนญี่ปุ่นจะเป็น อย่างไร และแน่นอนทุกโรงเรียนของญี่ปุ่นมักจะมีเรื่องสยองประจำโรงเรียนที่เล่า จากรุ่นสู่รุ่น และที่น่าแปลกคือแทบทุกโรงเรียนจะมีเรื่องเล่าสยองขวัญ 7 เรื่องและแต่ละเรื่องแทบเหมือนกันหมดอย่างอัศจรรย์

7 สิ่งสยองในโรงเรียนเป็นตำนานที่ช่วยเสริมบรรยากาศในโรงเรียนให้ชวนหลอน บวกกับสถานที่ที่ใช้งานมายาวนานและบรรยากาศยิ่งส่งผลให้ 7 เรื่องเล่าสยองขวัญในโรงเรียนกลายเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอยากพิสูจน์ว่ามันมีจริงหรือเปล่า โดย7 เรื่องสยองในโรงเรียนที่ว่าก็มีต้นคาเมลเลียสีเลือดที่ว่ากันว่าต้นไม้ที่ อายุ 100 ปีจะมีผีสิงอยู่, ผีลู่ว่ายที่4 ที่มีผีเด็กชายที่ตายในขณะว่ายน้ำในวิชาพละที่ลู่ว่ายที่ 4 , รูปปั้นนิโนมิยะ คินจิโย่เดินได้, บันได 13 ขั้นที่คอยจับเด็กที่พลาดเหยียบบันไดขั้นที่ 13 ลงไปยังโลกแห่งความตายพร้อมกับตน, ฮานาโกะประจำห้องน้ำ, ผีในห้องน้ำห้องที่ 2 อยู่อยู่ๆ ก็มีมือโผล่ที่ส้วมและลากเหยื่อลงไปบี้แบนที่รูส้วมตายอนาถ,สนามรบในสนาม โรงเรียนที่วิญญาณซามูไรญี่ปุ่นโบราณยังทำการสู้รบอยู่ตลอดกาล,ซาโตรุคุง ฯลฯ


โดยเฉพาะเรื่องฮานาโกะประจำห้องน้ำ นั้นเป็นเรื่องที่เด็กญี่ปุ่นนิยมท้าพิสูจน์มากที่สุด โดยหากเราเดินเข้าไปในห้องน้ำของโรงเรียนตอนห้าโมงเย็นหรือกลางคืน ถ้าเดินไปที่ห้องที่ 3 แล้วเคาะประตู 3 ครั้ง แล้วพูดว่า "ฮานาโกะ มาเล่นกันเถอะ" หรือ "ฮานาโกะซังอยู่ไหม"ถ้ามีเสียงตอบกลับมาว่า ได้สิ แล้วถ้าเปิดห้องน้ำนั้นดูจะพบเด็กหญิงในห้องน้ำ....นั้นแหละคือเธอ...คุณฮา นาโกะซัง
อันเจอบ่อยในการ์ตูน

ไปเอาเค้ามาอีกที
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://my.dek-d.com/p_tokyomewmew
Lucresia
Pro Member
Pro Member
avatar

Female จำนวนโพส : 488
ที่อยู่ : LME
วันที่เข้าร่วม : 16/03/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Sun Sep 20, 2009 4:04 pm

ขอบคุณที่เอาเรื่องน่ากลัวๆมาให้อ่านนะคะ

นึกไม่ถึงว่าอันดับที่ 1 จะเป็นโรงเรียนซะได้ แต่ก็จริงแหละ ในหนังสือการ์ตูนมักมีเกี่ยวกับผีในโรงเรียนประจำ - -"

เรื่องปราสาทฮิเมจิเหมือนเคยได้ยินใครเล่ามาก่อนแล้ว
งงตรงโอซาระ ไหงเขียน Osore โอโซเระหว่า?
ผีฮานาโกะน่าจะกลายเป็นผีขึ้นชื่อของญี่ปุ่นละ เป็นผีตัวแรกที่เรารู้จัก =w=b

แต่ว่าผีไทยบ้านเราก็น่ากลัวใช่เล่นนะ?
ยิ่งเรื่องเล่าในโรงเรียนนี่ใช่เลย...
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pochiri.exteen.com/
bonustsu
Silver Member
Silver Member
avatar

Female จำนวนโพส : 1074
ที่อยู่ : Everywhere~♥
วันที่เข้าร่วม : 24/08/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Thu Sep 24, 2009 10:45 am

อันดับ 1 ระ..โรงเรียน

ซะงั้นแน่ะ!!!
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://my.dek-d.com/bonustsu
Tara
Member
Member


Female จำนวนโพส : 8
วันที่เข้าร่วม : 28/08/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Thu Sep 24, 2009 9:02 pm

น่ากลัวจังค่ะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
BMjungle
Silver Member
Silver Member
avatar

Female จำนวนโพส : 1081
วันที่เข้าร่วม : 22/06/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Thu Sep 24, 2009 11:17 pm

อันดับ1 โรงเรียน!!!!!!!!!!

....

โอ้..โนวววววววววว O_O

อย่างงี้ โรงเรียนเราจะมีไหมเนี่ย<< โรงเรียนเจ๊อยู่ญี่ปุ่นหรอ...

แต่โรงเรียนนี่ขึ้นชื่อจริงๆนะคะ
ในการืตูนจะมีบ่อยมากเลย เกี่ยวกับ7เรื่องประหลาดในโรงเรียน ไม่ก็ 7สิ่งสยองขวัญในโรงเรียน..

เหอะๆๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Ste12yFlam3
Moderator
Moderator
avatar

Female จำนวนโพส : 2154
ที่อยู่ : FanClub DBSK
วันที่เข้าร่วม : 21/04/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Sat Sep 26, 2009 1:03 pm

แน่นอน มันต้องเป็นโรงเรียนชัวร์อยู่แล้ว

อ่านการ์ตูนมากหลายเรื่องแต่ที่เค้าเน้นเรื่องสยองขวัญหนีไม่พ้นพวกโรงเรียน

อย่างเรียนดังๆๆ นูเบมืออสูรล่าปีศาจอ่านไป ไม่อยากจะไปโรงเรียนตอนกลางคืนไปเลย

สยองกับหลายๆๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน ยิ่งตอนอยู่ชั้นประถม

ตอนเข้าค่ายแล้วต้องนอนโรงเรียนยิ่งผวาเข้าไปใหญ่เลยเชียว

แต่พอโตก้อกลับชอบดูหนัง นิยาย การ์ตูนสยองๆ ทั้งนั้นเลย

ไม่รู้ว่า ความกลัวตอนเด็กๆ มันหายไปไหนหมด
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Ste12yFlam3
Moderator
Moderator
avatar

Female จำนวนโพส : 2154
ที่อยู่ : FanClub DBSK
วันที่เข้าร่วม : 21/04/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Sat Sep 26, 2009 1:06 pm

palmtokyomewmew พิมพ์ว่า:
http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1378913

อันดับ 1 โรงเรียน(School)แน่ นอนโรงเรียนคือสถานที่ที่ชาวไทยอย่างเราๆ อยากไปสักครั้งในชีวิต ก็เพราะเวลาเราอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นแนวไหนๆ ก็ต้องมีโรงเรียนให้เห็นทุกครั้งจึงอยากจะสัมผัสว่าโรงเรียนญี่ปุ่นจะเป็น อย่างไร และแน่นอนทุกโรงเรียนของญี่ปุ่นมักจะมีเรื่องสยองประจำโรงเรียนที่เล่า จากรุ่นสู่รุ่น และที่น่าแปลกคือแทบทุกโรงเรียนจะมีเรื่องเล่าสยองขวัญ 7 เรื่องและแต่ละเรื่องแทบเหมือนกันหมดอย่างอัศจรรย์

7 สิ่งสยองในโรงเรียนเป็นตำนานที่ช่วยเสริมบรรยากาศในโรงเรียนให้ชวนหลอน

บวกกับสถานที่ที่ใช้งานมายาวนานและบรรยากาศยิ่งส่งผลให้ 7 เรื่องเล่าสยองขวัญในโรงเรียน
กลายเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอยากพิสูจน์ว่ามันมีจริงหรือเปล่า โดย

7 เรื่องสยองในโรงเรียนที่ว่าก็มี
ต้นคาเมลเลียสีเลือดที่ว่ากันว่าต้นไม้ที่ อายุ 100 ปีจะมีผีสิงอยู่, ผีลู่ว่ายที่4 ที่มีผีเด็กชายที่ตายในขณะว่ายน้ำในวิชาพละที่ลู่ว่ายที่ 4 , รูปปั้นนิโนมิยะ คินจิโย่เดินได้, บันได 13 ขั้นที่คอยจับเด็กที่พลาดเหยียบบันไดขั้นที่ 13 ลงไปยังโลกแห่งความตายพร้อมกับตน, ฮานาโกะประจำห้องน้ำ, ผีในห้องน้ำห้องที่ 2 อยู่อยู่ๆ ก็มีมือโผล่ที่ส้วมและลากเหยื่อลงไปบี้แบนที่รูส้วมตายอนาถ,สนามรบในสนาม โรงเรียนที่วิญญาณซามูไรญี่ปุ่นโบราณยังทำการสู้รบอยู่ตลอดกาล,ซาโตรุคุง ฯลฯ


โดยเฉพาะเรื่องฮานาโกะประจำห้องน้ำ นั้นเป็นเรื่องที่เด็กญี่ปุ่นนิยมท้าพิสูจน์มากที่สุด โดยหากเราเดินเข้าไปในห้องน้ำของโรงเรียนตอนห้าโมงเย็นหรือกลางคืน ถ้าเดินไปที่ห้องที่ 3 แล้วเคาะประตู 3 ครั้ง แล้วพูดว่า "ฮานาโกะ มาเล่นกันเถอะ" หรือ "ฮานาโกะซังอยู่ไหม"ถ้ามีเสียงตอบกลับมาว่า ได้สิ แล้วถ้าเปิดห้องน้ำนั้นดูจะพบเด็กหญิงในห้องน้ำ....นั้นแหละคือเธอ...คุณฮา นาโกะซัง
อันเจอบ่อยในการ์ตูน

ไปเอาเค้ามาอีกที

เพิ่มข้อมูลซักนิด

ที่ประเทศญี่ปุ่นในสมัยปัจจุบัน มักมีเรื่องราวลือกันในหมู่เด็กประถมอย่างหนาหูว่า ที่โรงเรียนของเขานั้น

มี 7 สิ่งอัศจรรย์หรือเรื่องลึกลับประจำโรงเรียนอยู่ตั้งแต่โบราณมาแล้ว อันมที่จริง 7 สิ่งอัศจรรย์นั้นมีอยู่ทั่วทุกโรงเรียนแต่มีบางคนที่ ยังไม่รู้ว่าโรงเรียนเขาเหล่านั้นเป็นแหล่งชุมนุมของ เรื่องแปลกๆมากมาย ยกตัวอย่าง 7 สิ่งอัศจรรย์ที่ดังๆในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นดังนี้...

1. สนามรบคือสนามโรงเรียน!
ยามกลางวันมันก็เป็นสนามหญ้าหน้าโรงเรียนกว้างๆสำหรับเข้าแถวเคารพธงชาติ
แต่ตกดึกประมาณเที่ยงคืนมักจะมีคนพบเหล่ากองทัพซามูไรกำลังพุ่งรบกันอยู่อย่างน่ากลัว
บ้างหัวขาดแขนขาดเนื้อตัวเต็มไปด้วนเลือด แต่ก็ไม่รู้วันแพ้ชนะกันสักที
ว่ากันว่าที่นี่สมัยก่อนเป็นสนามรบเก่าซึ่งยังไม่มีก ารสวดส่งวิญญาณ...

2. วิญญาณฮานาโกะในห้องน้ำ มักมีเรื่องทำนองนี้เล่าอยู่บ่อยๆว่า
ถ้าไปเข้าห้องน้ำที่อาคารเรียนเก่าหลังโรงเรียนตอน 5 โมงเย็นเป็นต้นไป
มักจะได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงร้องไห้ทรมานว่า เปิดไม่ออก เปิดไม่ออก...
ดังมาจากห้องน้ำสุดท้านทางขวามือ และถ้าผู้ใดบังเอิญสงสัยไปเปิดประตู
ให้ก็จะพบกับฮานา โกะจังสมใจหมาย!!!

3. รอยคราบที่ดูคล้ายหน้าคน(อาถรรพ์ยามิโกะซัง)
เรื่องนี้คล้ายๆกับฮานาโกะที่เล่ามาแต่น่ากลัวกว่ามาก
ว่ากันว่าถ้าใครไปเข้าห้องน้ำหญิงที่อาคารเรียนเก่าช ั้นบนสุด
จะเห็นรอยคราบที่ดูคล้ายใบหน้าคนอญุ่ในโถส้วมห้องน้ำ ที่ 2
แม้ภารโรงจะลบทำความสะอาดไปกี่ครั้งแต่มันก็กลับเปลื่ยนขึ้นมาใหม่อย่างหาสาเหตุไม่ได้
ว่ากันว่าถ้าไปร้องเรียกตามลำพังว่า ยามิโกะซังตื่นเถิด ยามิโกะซังตื่นเถิด...
ทันใดจะมีเสียงเคาะประตูห้องน้ำทุกห้องดังพร้อมกัน ปัง ปัง ปัง ปัง !!!!
และจะมีมือโผล่ออกมาจากโถส้วมลากเอาตัวลงไปในนั้น

4. บันไดสยอง 13 ขั้น ถ้ามีใครย่างกรายเข้าไปที่อาคารร้างเก่า
และก่อนที่จะถึงดาดฟ้าชั้นบนสุด มักจะมีเรื่องเล่าอยู่เสมอว่า บันไดนั้นมี 12 ขั้น
แต่ตกดึกทุกๆคืนมันจะกลับกลับเป็น 13 ขั้นอย่างน่าพิศวง
และถ้ามีใครไปเหยียบขั้นที่ 13 ที่ว่าก็จะถูกผีเอาตัวไป....
(ว่ากันว่าเลข 13 เป็นเลขอัปมงคลที่มักจะถูกเกลียด)

5. รูปปั้นหินมิโนมิยะคินจิโร่ ที่หน้าโรงเรียนมีรูปปั้นหินรูปคนสมัยก่อนซึ่งแบกฟืน
ไว้ข้างหลังและกำลังก้มหน้าก้มตาอ่านหนังสืออยู่ รูปปั้นที่ว่าชื่อมิโนมิยะคินจิโร่
ซึ่งเป็นตำนานโด่งดังสมัยก่อน แต่พอตกดึกรูปปั้นนี้จะขยับเองได้
และออกมาวิ่งไปตามสนามโรงเรียนยามค่ำคืนทุกๆวัน

6. ต้นคาเมเลียสีเลือด มีต้นคาเมเลียอายุนับร้อยปีตั้งตระหง่านอยู่ที่สวนท้ายโรงเรียน
แต่พอถึงวันที่ 15 มิถุนายนของทุกปี ใบสีเขียวสดของต้นนี้จะกลับกลายเป็นสีแดงคล้ายเลือดสดๆ
ทั่วลำต้น มีตำนานเล่าว่าเมื่อสมัยสงครามโลกมีองค์หญิงคนหนึ่งถูกจับเป็นเชลยศึกเธอถูก
ทรมานอยู่ต่างๆนาๆให้บอกความลับของตระกูลตัวเอง แต่เธอกลับไม่ปริปากพูด
และในที่สุดวันที่ 15 มิถุนายนเธอก็ถูกสังหารแล้วนำศพมาฝังไว้ใต้ต้นไม้นี้

7. วิญญาณในลู่ว่ายที่ 4 ที่สระว่ายน้ำเก่าของโรงเรียน
มีเรื่องเล่าว่าเคยมีเด็กตัวแทนนักว่ายน้ำของโรงเรียนคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดัง
แต่โชคร้ายที่เขาเกิดประสปอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อนที ่จะมาถึงในการแข่งขันรอบสุดท้าน
ตั้งแต่นั้นมาตกดึกที่สระว่ายน้ำลู่ที่4 จะมีวิญญาณของเขาปรากฏให้เห็นที่ตรงฝั่งของลู่ว่าย
และถ้าใครบังเอิญลงไปว่ายทั้งๆที่ไม่รู้ก็จะถูกผีดึง ขาจมน้ำไป...

อ่านไปสยองสุดซึ้งเลย แต่มีการทดสอบมากในญี่ปุ่นมาจนปัจจุบันเลยเชียวละ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
kumiko
Pro Member
Pro Member
avatar

Female จำนวนโพส : 296
ที่อยู่ : ใต้ฟ้าที่ว่างเปล่า
วันที่เข้าร่วม : 18/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Wed Sep 30, 2009 12:36 pm

-ขอบคุณสำหรับเรื่องน่าสนใจ นาสนใจค่า ^^
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
kaewjoong
Adv. Member
Adv. Member
avatar

Female จำนวนโพส : 50
วันที่เข้าร่วม : 28/11/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Sun Nov 29, 2009 8:36 pm

เอิื่่ม

ไม่ค่อยถูกกะเรื่องพวกนี้ซักเท่าไหร่เรย

.....กลัว......


แต่ไม่ว่าที่ประเทศไหนร.ร.ก้อยังน่ากลัวเนอะ

ที่ไทยก้อเหมือนกัน

เป็นสถานที่ที่ให้ทั้งความรู้และความลึกลับจิงๆๆ

เห็นในการ์ตูนหลายๆเรื่อง ก้อไปพิสูจน์กัน น่ากัวๆๆๆ


แต่อีก4ที่ก้อน่ากลัวเหมือนกัน ที่ถ่ายแบทเทิลรอยัลก้อน่ากลัว

ปราสาทก้อน่ากลัวขอบคุณมากๆนะคะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Sorceress
Administrator
Administrator
avatar

Female จำนวนโพส : 1174
ที่อยู่ : ~ Monsters Family ~
วันที่เข้าร่วม : 30/06/2007

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Tue Dec 01, 2009 11:03 am

ไม่อยากไปเลยซักที่ เค้ากลัวววง่ะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://www.magicfeverth.com
beer1212
Member
Member
avatar

Male จำนวนโพส : 8
วันที่เข้าร่วม : 27/01/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Wed Jan 27, 2010 7:33 pm

เรื่องโรงเรียนน่ากลัวสุดเคอะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
pancake_pat
Pro Member
Pro Member
avatar

Female จำนวนโพส : 279
ที่อยู่ : ใต้สะพานลอยแถวสี่แยกลาดพร้าว - -&quot;
วันที่เข้าร่วม : 19/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Fri Jan 29, 2010 6:26 pm

น่ากลัวอ่ะ ไม่กล้าอ่าน เดี๋ยวนอนไม่หลับ

(แต่อ่านไปแล้ว 2 เรื่อง แหะๆ คืนนี้นอนไม่หลับชัวร์) แง้
จะพยายามหลับละกัล
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
majinee_magic
Member
Member


Female จำนวนโพส : 8
วันที่เข้าร่วม : 27/02/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Sat Feb 27, 2010 3:54 pm

อันดับ1 คือ... ระ..โรงเรียน ทำไมเป็นงั้นเนี่ย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
maw
Adv. Member
Adv. Member
avatar

Female จำนวนโพส : 25
วันที่เข้าร่วม : 19/05/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Sun Feb 28, 2010 11:11 pm

ถ้าอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นจะเจอบ่อยนะพวกโรงเรียนเนี่ย ทั้งมีผี ทั้งเรื่องเล่า ทั้งการลองของของนร. ไหนจะเรื่องนร.ฆ่าตัวตายอีก โอว..มากมายไปหมด
ลองคิดๆดูแล้ว รร. ก็หลอนใช่ที่นะ ไม่คิดว่ามันจะมีอะไรแบบนี้มากขนาดนี้
ที่รร.เราก็มีเรื่องเล่าเยอะนะ อ.ที่อยู่เวณตอนกลางคืน แกเคยมาเล่าให้ฟังอยู่บ่อยๆ เห็นบอกว่าเคยเจอตั้งหลายคน แต่เท่าที่เราเรียนมา ยังไม่เคยเจอซักครั้ง (ไม่อยากเจอด้วย- -*)
แล้วก็พวกเรื่องเล่ามหาลัยอีก หลอนได้อีก!
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
g.lookchinping_07
Pro Member
Pro Member
avatar

Female จำนวนโพส : 208
ที่อยู่ : อยู่ในใจรุ่นพี่ฮันนี่ค่ะ อิอิ♥
วันที่เข้าร่วม : 14/01/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Sat Apr 17, 2010 2:07 pm

น่ากลัวจริงๆเลยพี่หนึ่งแล้วพอมาอ่านที่พี่ใหม่เพิ่มเติมยิ่งสยิงเข้าไปใหญ่เลยค้ะ
ง่านอนไม่หลับแน่เลยกลัวโรงเรียนแล้วอ่ะ
น่ากลัวอ่ะ
แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

__________________________
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://my.dek-d.com/hanakiri/
Ste12yFlam3
Moderator
Moderator
avatar

Female จำนวนโพส : 2154
ที่อยู่ : FanClub DBSK
วันที่เข้าร่วม : 21/04/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Mon Apr 26, 2010 9:43 pm

g.lookchinping_07 พิมพ์ว่า:
น่ากลัวจริงๆเลยพี่หนึ่งแล้วพอมาอ่านที่พี่ใหม่เพิ่มเติมยิ่งสยิงเข้าไปใหญ่เลยค้ะ
ง่านอนไม่หลับแน่เลยกลัวโรงเรียนแล้วอ่ะ
น่ากลัวอ่ะ
แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

__________________________

น้องค่ะ พี่ใหม่ไม่ได้เป็นคนเพิ่มนะค่ะ พี่ชื่ออ้อต่างหากละ (ทำไมชื่อใหม่ไปซะได้ละเนี่ย -_-)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
YokUTo
Adv. Member
Adv. Member


Female จำนวนโพส : 36
วันที่เข้าร่วม : 01/12/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Mon May 10, 2010 4:19 pm

อึ๋ยยยย
โคว่ายมากๆเลย
ไม่ค่อยชอบเรื่องแบบนี้สักเท่าไร่
T T
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
palmtokyomewmew
Silver Member
Silver Member
avatar

Female จำนวนโพส : 627
ที่อยู่ : ♥♥♥♥ kaname
วันที่เข้าร่วม : 24/12/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Tue May 11, 2010 3:30 pm

เราก็เป็นกลัวผีนะ
เเต่ชอบอ่าน ชอบดู
บ้างทีมันก็น่าสนใจมากเลยนะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://my.dek-d.com/p_tokyomewmew
PandaPun
Adv. Member
Adv. Member
avatar

Female จำนวนโพส : 79
วันที่เข้าร่วม : 25/10/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Tue Oct 26, 2010 3:38 pm

อ่านไปก็กลัวไป แต่ก็ชอบอ่าน 5555
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
lukkwad
Member
Member


Female จำนวนโพส : 21
วันที่เข้าร่วม : 12/04/2011

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Tue Apr 12, 2011 11:37 am

คิดไม่ถึงเลยว่าอันดับ1จะเปนโรงเรียน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Karino Makio
Member
Member
avatar

Female จำนวนโพส : 20
วันที่เข้าร่วม : 07/02/2014

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น   Fri Feb 07, 2014 11:36 am

สุดยอดเลยเน้อออ เราอยากไปจังงง* *
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
5 สถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญของญี่ปุ่น
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
 :: ~ + - + Talk + - + ~ :: General Society-
ไปที่: